Đơn giản hóa mô hình làm giàu từ trang trại trồng hồng giòn

28/12/2017

Hồng giòn là loại trái cây được rất nhiều người ưa thích bởi loại trái cây này không kén người ăn, hương vị ngọt thanh dễ chịu. Hồng giòn cũng là loại trái cây được nhiều hộ gia đình đưa vào trồng để tăng thu nhập. Để đơn giản hóa cho mô hình làm giàu từ trang trại hồng giòn, chúng ta cùng tìm hiểu về kỹ thuật trồng và chăm sóc hồng giòn nhé.
 
►►► Xem thêm: 

Kỹ thuật trồng hồng giòn

Hồng giòn có thể trồng bằng cây con hoặc gieo hạt và ươm mầm. Sau khi mua hạt giống tại các cửa hàng bán phân bón và con giống, bạn tiến hành ươm giống vào khay hoặc thùng xốp trước khi đem ra vườn trồng. Sử dụng đất tơi xốp trộn lẫn với phân hữu cơ hoai mục và một lượng phân bón chứa Potassium nitrate sau đó cho hạt hồng giòn nứt vỏ vào ươm rồi tưới 1 chút nước giữ ẩm.
 
Hồng giòn ưa sống tại đất tại vùng đồi núi, cao và thoải, vừa có khả năng thấm hút tốt nhưng cũng phải thoát nước tốt. Trước khi đem giống cây hồng giòn trồng thì đất cần được chuẩn bị trước, cày xới tơi xốp, loại bỏ cỏ dại.
 
Ngay sau khi trồng, bạn bón phân chuồng, kali và Potassium sulfate cho đất để tiến hành trồng cây. Hồng giòn là loại cây có tán khá rộng nên bạn cần đảm bảo khoảng các giữa các cây trên 7m để tạo sự thông thoáng về mặt ánh sáng và khí quyển. Mỗi cây hồng giòn mới trồng xong nên cắm cọc tre để giữ cây không bị đổ do tác độ bên ngoài nào đó.
 

Chăm sóc hồng giòn như thế nào?

Hồng giòn ưa nước nên mỗi ngày phải tưới nước đầy đủ để thúc đẩy sự phát triển và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây. Quá trình tưới có thể sử dụng các loại vòi phun mưa để đưa nước đến từ lá đến gốc cây. Những cây con sau khi trồng được khoảng 1 tuần, bắt đầu mọc lá mới thì tiến hành bón lót đợt 1 với Urea và phân lân kích thích quá trình phát triển lá và thân của cây.
 
Hồng giòn nếu được chăm sóc đúng cách, bón đầy đủ phân dinh dưỡng có thể cho bói quả từ năm thứ 2. Vòng đời cho ra quả tốt nhất của hồng giòn là khoảng dưới 15 năm. Đến thời điểm gần hết vòng đời, cây sẽ cho ra quả kém chất lượng hơn, cây cũng bị gầy gò chậm phát triển. Do đó, bạn sẽ phải chú ý tình trạng của cây để ươm giống trước chuẩn bị cho vòng đời hồng giòn tiếp theo.
 

Tin trước: