Hoa hồng leo – loài cây bụi đẹp cho khuôn viên biệt thự

10/01/2018

Là loại cây leo thường được dùng làm trang trí sân vườn, ban công, hàng rào hay hiên nhà nên hoa hồng leo cũng thường được trồng tại các khu chung cư, nhà ở, đô thị. Mùi thơm của hoa hồng leo dịu nhẹ, màu sắc hồng phấn tươi sáng nên luôn đem lại không gian phóng khoáng cho kiến trúc nhà ở.
 
Để có giàn hoa hồng leo đẹp, hoa nở đều thì cần quan tâm đến một số yếu tố như đất, giống hay thời vụ trồng. Hoa hồng leo là loại cây ưa sáng, khả năng chịu lạnh tốt nên thích hợp trồng vào mùa xuân, vào các mùa nắng cần tưới nước đều đặn giữ ẩm cho đất.
 
►►► Xem thêm:

Bí quyết trồng hoa hồng leo ra hoa đẹp quanh năm

Hoa hồng leo có thể ra hoa quanh năm nếu biết cách tưới bón nước, phân hợp lý. Chúng ta cần lưu ý bón lót trước lúc trồng hoa hồng leo bằng phân hữu cơ hoai mục vào hố. Đồng thời nên sử dụng vôi bột hoặc hàn the công nghiệp để khử chua và loại bỏ vi khuẩn nấm có trong đất, tạo môi trường đất tốt cho sự phát triển của cây.
 
Hoa hồng leo cũng là loại cây không chịu được ngập úng nên cần đào rãnh thoát nước nhưng nếu khô hạn vẫn cần tưới nước làm mát cho cả thân và rễ cây. Để cây có dáng phát triển đẹp, cần tỉa cành thường xuyên vừa giúp hoa mọc nhiều vừa không làm xấu đội hình.
 

Trồng hoa hồng leo cần chú ý điều gì?

Không kể đến các loại dinh dưỡng thường sử dụng trong tưới bón cho hoa hồng leo kể trên, chúng ta còn có thể bổ sung thêm phân sinh học Amino Acid để cây phát triển thân và lá non giúp rặng hoa đẹp hơn, tràn đầy sức sống hơn.
 
Vào thời điểm cây hoa hồng leo sinh trưởng mạnh, lá cây mọc nhiều cũng là lúc cây xuất hiện sâu bọ gây hại nhiều nên bà con cần phải xử lý ngay bằng thuốc trừ sâu. Chế độ bón phân hàng năm cần tuân thủ được chia 4 đợt để tránh gây sốc phân bón.
 
Qua những thông tin cơ bản trên cho thấy trồng hoa hồng leo cũng cần rất nhiều kỹ thuật mà không phải ai cũng nắm vững. Chính vì thế mà hiện nay dịch vụ trồng cây cảnh, trang trí sân vườn ngày càng nổi lên và rất nhiều gia đình có nhu cầu cho dịch vụ này.
 

Tin trước: