Thành quả 43 năm xây dựng nông thôn mới tỉnh Vĩnh Long

11/05/2018

Vĩnh Long là một trong những địa phương hưởng ứng rất tích cực phong trào xây dựng nông thôn mới. Trải qua 43 năm từ 1975, nhờ sự chỉ đạo đúng đắn của chính quyền cùng sự chung tay đoàn kết xây dựng  nông thôn mới nên đến nay diện mạo các vùng nông thôn tại Vĩnh Long đã thay da đổi thịt.

Diện mạo nông thôn đổi mới tại Vĩnh Long

Theo bản tin nông nghiệp, kể từ khi hòa bình thống nhất đất nước Trung Ngãi là một xã tại Vĩnh Long có bước chuyển mình rõ rệt nhất. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, hệ thống giao thông cơ sở hạ tầng tại xã ngày càng được nâng cấp, đổi mới.
 
 
Chiến tranh kết thúc, không còn áp bức bóc lột nên mọi người an tâm sản xuất, người người vươn lên làm giàu. xã Phú Đức trong ngày đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, niềm vui thể hiện rõ trên gương mặt mỗi người dân. Một nông dân hồi tưởng lại: trước đây đường xá đâu đâu cũng ổ voi ổ gà khó đi nhưng hiện nay đường bê tông, đường nhựa đã phủ khắp nơi, người dân cứ thế mà phát triển kinh tế.

Cuộc sống chất lượng hơn nhờ nông thôn đổi mới

Thay đổi hoàn toàn bộ mặt so với trước kia, nay về đến xã Thuận An, hầu hết các tuyến đường đều được trải nhựa nhìn không khác gì đô thị. Nhà trường, nhà tập thể, nhà dân cũng khang trang, mới mẻ. Chợ dân sing đông đúc hơn, nhộn nhịp hơn.
 
 
Nhiều con đường còn được trồng cây hoa hoàng yến, sao nhái... tưng bừng khoe sắc thắm như chào đón mọi người tứ phương về tham quan nông thôn mới tại đây vậy. Cùng với sự đầu tư của các doanh nghiệp, hầu hết người dân đều có việc làm thu nhập ổn định bình quân 5-6 triệu/người/tháng.
 
13 năm gắn bó với cây rau diếp cá, anh Phương là một nông hộ tại xã đã vươn lên từ nghèo khó. Cũng nhờ có xây dựng nông thôn mới mà các công trình hạ tầng tại xã được đầu tư hoành tráng hơn, đồng bộ hơn. Các quỹ đầu tư chuyển giao khoa học kỹ thuật cũng được chú trọng, nông nghiệp tại địa phương vươn lên top đầu trong khu vực.
 
Xuất hiện trên nhiều tờ báo tin tức nông nghiệp Việt Nam, Vĩnh Long được biết đến như hình mẫu nông thôn mới mà các tỉnh thành khác nên học hỏi để nâng cao đời sống cho người dân.

Tin trước: