Trồng 4 loại cây ăn quả trồng chậu sau vừa có quả

02/06/2018

Hiện nay, nhiều nhà khu vực thành thị đang có thú vui trồng cây ăn quả dáng nhỏ nhỏ xinh xinh vừa để lấy quả ăn vừa làm kiểng rất độc đáo. Đây chính là sự lựa chọn lý tưởng cho những căn nhà có diện tích vừa phải, không có đất vườn. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn đọc những loại cây ăn quả trồng trong chậu rất đẹp.

Cây ăn quả học nhà cam

Họ nhà cam nói chung đều có thể làm cây ăn quả trồng chậu nhờ kích thước vừa phải lại có hương thơm từ tinh dầu vỏ, lá, thân cây. Họ nhà cam bao gồm các loại cam, quýt bưởi... đều có cách trồng khá đơn giản. Sau khi lựa chọn được hạt giống tốt thì gieo trong đất ẩm hoặc đất cát ven sông là cây có thể lên mầm sau khoảng 1-2 tuần.
 

Trồng cây ổi dứa

Ổi dứa cũng là loại cây có kích thước nhỏ vừa đủ để trồng chậu. Lấy những hạt từ quả chín mềm đem ngâm nước ấm chờ nứt vỏ rồi gieo vào đất ẩm là có thể nhân giống loại cây ăn quả này. Cây ổi dứa có giá trị kinh tế cao và cũng dùng làm cây cảnh rất đẹp được nhiều gia đình phố thị trồng.

Cây chanh leo

Chanh leo có thể trồng trong chậu và cho leo lên giàn để làm bóng mát cho ban công, khoảng sân những ngày nắng gắt. Chanh leo cũng là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Chính vì thế, trồng chanh leo không chỉ làm bóng mát mà còn cung cấp nguồn trái cây thơm ngon bổ dưỡng. Trong khi đó, nhiều hộ dân tại thôn quên còn trồng chanh leo để bán làm giàu.
 
 
►►► Xem thêm:

Trồng cây dứa

Là loại cây ăn quả có thể trồng tại nhà chiếm diện tích nhỏ nên dứa được rất nhiều người chuộng. Trong khi nhiều người vẫn nghĩ trồng dứa khá khó thì thực tế lại không phải vậy, cách trồng dứa khá đơn giản. Chúng ta có thể trồng dứa bằng lá, vặt lá trên đầu quả rồi cắt bớt lá để lộ cuống vùi vào đất cát ẩm chờ mọc chồi. Dứa là cây ưa ẩm và ánh sáng mặt trời nên thích hợp trồng vào mùa hè có mưa.
 
So với trồng cây lương thực thì những loại cây ăn quả trồng chậu nhàn hơn về công lao động nhưng cũng có giá trị kinh tế không hề thua kém thậm chí vượt trội. Nhiều người trồng cây ăn quả không chỉ để ăn và chơi mà còn để bán kiếm thu nhập rất khá.
 

Tin trước: